làm sao Để gây chú ý ứng viên Mùa Tuyển Dụng?

Mùa tuyển dụng nhân sự đang lao vào quy trình cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được những ứng viên tiềm năng, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng cần hiểu rõ cách lên chiến lược tuyển dụng hiệu suất cao, lôi cuốn. nội dung bài viết này, Chefjob sẽ lưu ý một trong những cách thức gây chú ý ứng viên trong đợt cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm công việc mới dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở những Doanh Nghiệp. vì thế, tầm tháng 3, Thị Trường lao động có những biến đổi can đảm. đây cũng là tình trạng chung của ngành ẩm thực ăn uống – hotel, Những nhà tuyển dụng lại bon chen lo chuyện tuyển nhân sự để lấp đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng viên không ít nhưng đứng trước mức cạnh tranh giữa các đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng yên cầu phải có chiến lược tuyển dụng hiệu suất cao để mang tới Những ứng cử viên chất lượng. làm thế nào để lôi cuốn ứng viên trong tim viec lam them là vấn được rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý.

làm thế nào để lôi cuốn ứng viên trong mùa cao điểm? – Ảnh: Internet

phương pháp lôi cuốn ứng viên trong đợt cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần miêu tả việc làm lôi cuốn

diễn tả công việc là một trong những nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần đầu tư khi tuyển nhân sự, gồm có Thông tin về vị trí, số lượng cần tuyển, công việc ứng viên sẽ làm, yêu cầu kinh nghiệm & trình độ… Phần miêu tả càng rõ ràng, đơn cử, hấp dẫn… thì sẽ càng thu hút ứng viên. Ngược lại, phần diễn tả mơ hồ vừa thể hiện sự thiếu bài bản và chuyên nghiệp, vừa khiến ứng viên không nắm được công việc mình sẽ làm, dễ chọn sai việc & bạn cần phải tốn thời hạn để sàng lọc.

2. lựa chọn kênh truyền thông hiệu suất cao để đăng lên tin tức tuyển dụng

thời đại công nghệ tiên tiến số mang đến cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . mặc dù thế, bạn nên chọn lựa Những kênh đáng tin cậy, Thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên thực lực. Với những đơn vị nhà hàng siêu thị, hotel, kênh Chefjob.vn được rất nhiều đơn vị lựa chọn. đây là chuyên trang chuyên về ngành ăn uống – khách sạn, kết nối nhà tuyển dụng & ứng viên trong ngành với mạng lưới hệ thống website, fanpage có lượng tương tác cao, lan tỏa Thông tin đến nhiều ứng viên.

Chefjob là kênh Thông tin tuyển dụng ngành ẩm thực – hotel được không ít đơn vị chọn lựa Hiện giờ

3. phương pháp ứng tuyển nhanh – gọn

công đoạn ứng tuyển phức hợp sẽ làm ứng viên dễ bỏ cuộc & tìm về công việc khác. vậy nên, nhà tuyển dụng cần giản dị và đơn giản hóa phương thức ứng tuyển. mạng lưới hệ thống ứng tuyển online rất có thể giúp ứng viên ứng tuyển nhanh gọn hơn và nhà tuyển dụng cần đảm nói rằng mọi thao tác làm việc phải rõ nét, thuận lợi cho ứng viên.

4. Nên nhớ là tuyển dụng là một quy trình tiến độ hai chiều

tiến độ tuyển dụng không những một chiều là nhà tuyển dụng đánh giá ứng cử viên mà hoàn toàn trái ngược, ứng viên cũng đang thẩm định, chọn lựa nhà tuyển dụng. đặc biệt quan trọng, với những ứng viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn ứng tuyển vào Những vị trí cao như phòng bếp trưởng, quản lý siêu thị, Bar trưởng… họ sẽ biết cách đánh giá và thẩm định để chọn lựa đơn vị chức năng tương thích. thế nên, nhà tuyển dụng cần thể hiện được sự bài bản và chuyên nghiệp suốt trong quãng quy trình tiến độ tuyển dụng, từ phương thức đăng tuyển đến buổi phỏng vấn trực tiếp. áp dụng nguyên lý 70/30 trong cuộc vấn đáp, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng viên được nói trong 70% & nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời hạn diễn ra giai đoạn này. ứng viên nói càng nhiều, bạn càng làm rõ về tính chất cách, thái độ, khả năng của mình.

bộc lộ sự bài bản trong tiến trình tuyển dụng, để ứng cử viên nói nhiều hơn trong buổi vấn đáp

sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng cử viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong thời gian chất vấn

Mọi luận điểm về việc làm, tiền lương, cơ chế đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều cần phải phỏng vấn trao đổi rõ nét, công khai minh bạch & thẳng thắn với ứng cử viên. Nếu ứng viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không có lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm tới việc làm khác.

đây là một số trong những phương pháp để thu hút ứng cử viên trong đợt tuyển dụng nhân sự mà bạn cũng có thể xem thêm, áp chế khi có nhu cầu tuyển dụng. đơn vị nào cũng mong muốn chiếm lĩnh đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi trình độ, tay nghề cao & hợp với công việc nhưng chuyện đó không còn dễ dàng. để tránh tình hình tuyển sai người, tốn thời gian, chi phí tuyển dụng, bạn có thể đọc thêm bài viết sau 5 cách để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp